Bạn đã biết gì về bạc xi vàng trắng?

Thế giới kim hoàn có hàng trăm loại khác nhau, mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm riêng nhưng điểm chung là cái nào lúc mới mua về cũng lấp lánh, long lanh! Một trong những loại kim hoàn được sử dụng phổ biến để làm trang sức hiện nay không đâu khác là bạc xi vàng trắng, hay còn gọi là bạc 925. Vậy tại sao bạc xi vàng trắng lại được sử dụng nhiều đến thế? Ưu điểm của chúng là gì?

bạc đ

Để chế tác ra một món đồ trang sức, việc lựa chọn chất liệu và kiểu dáng là vô cùng quan trọng bởi chất liệu ảnh hưởng đến độ sáng, đẹp và độ bền của món đồ. Trong khi đó kiểu dáng lại là yếu tố thu hút người mua, bắt kịp xu thế, và cao hơn nữa là ẩn chứa một ý nghĩa sâu sắc bên trong. Tạm gác chuyện kiểu dáng lại một bên bởi những cái mang tính nghệ thuật như thế, nói qua vài lời không thể hết. Bài viết này sẽ tập trung bàn về chất liệu bạc xi vàng trắng hay còn gọi là bạc 925!

Bạc 925 hiện còn được ưa chuộng hơn cả bạc nguyên chất nữa bởi tính thời trang và những điểm ưu việt khác. Bạc 925, đúng như tên gọi, chứa 92,5% là bạc nguyên chất, chỉ có 7,5% còn lại là các hợp chất kim loại khác. Bạc 925 được mạ ngoài một loại hợp kim, còn quý hơn cả vàng, có tên là Rhodium, giúp tạo màu sắc trang nhã và tăng độ bóng cho món đồ trang sức.

Đã là bạc thì hầu như loại nào cũng sẽ bị oxy hóa bởi thời gian và môi trường, tuy vậy, bạc xi vàng trắng 925 có thời gian bị đen và xỉn màu lâu hơn, mức độ oxy hóa chậm hơn so với bạc ta. Nếu muốn món đồ được bền và mới lâu, bạn chỉ cần hạn chế để nó tiếp xúc với nước, đặc biệt là nước hóa chất như nước rửa chén, nước muối… Ngoài ra, khi thấy bạc bị xỉn màu, đó là dấu hiệu lớp xi bên ngoài đã bị bào mòn, việc bạn cần làm đơn giản là mang đến tiệm vàng, cửa hàng trang sức để người ta xi lại, món đồ của bạn sẽ lại mới tinh như vừa mua vậy!

Trang sức vốn là để làm đẹp, bởi vậy đừng quá đặt nặng vấn đề giá trị tiền bạc, giá trị trang sức sau một thời gian sử dụng. Các món đồ làm từ bạc 925 cũng có giá không hề đắt, bởi vậy, nếu bạn có cảm thấy “lỗi mốt” thì cũng không cần quá tiếc nuối, rất nhiều mẫu mã đẹp đang chờ đón bạn rước về!

Website Pin Facebook Twitter Myspace Friendfeed Technorati del.icio.us Digg Google StumbleUpon Premium Responsive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *